John Hardy: Ngôi trường xanh mơ ước của tôi

Hãy cùng John Hardy chiêm ngưỡng Ngôi Trường Xanh, ngôi trường không giống bất kỳ một ngôi trường nào khác trên thế giới, tọa lạc ở Bali. Ở đó học sinh được dạy cách xây dựng, làm vườn và sáng tạo (và bước vào đại học). Trung tâm của khuôn viên là một Trái tim xoắn ốc – Trái tim của Ngôi trường và có lẽ đây là công trình hoàn toàn bằng tre đứng lớn nhất trên thế giới.

greens-chool-banne

Chuyên gia thiết kế đồ trang sức John Hardy, đồng sáng lập ngôi trường xanh kỳ diệu tại Bali, nơi trẻ em có được một nền tảng giáo dục “xanh” và toàn diện.

Tại sao bạn nên lắng nghe ông ấy:

Sau khi bán công ty đồ trang sức của mình vào năm 2007, John Hardy và vợ anh, Cynthia, đầu tư vốn cho một dự án ly kỳ mới: Ngôi trường “Xanh” ở Bali. Tại ngôi trường “Xanh”, trẻ em học trong các lớp học ngoài trời được bao quanh bởi khu vườn chạy dọc ngút ngàn; họ học cách xây dựng với tre, song song đó họ được chuẩn bị cho các kỳ thi truyền thống của Anh. Đây cũng có thể được xem là trường quốc tế — 20% học sinh là người dân địa phương Bali, một số học theo diện được học bổng. Điểm nhấn của khuôn viên là trái tim xoắn ốc, trở thành công trình “thuần tre” lớn nhất Châu Á.

greens-chool-at-night

Hardy từ lâu đã là người ủng hộ việc sử dụng tre như là một nguyên liệu dùng để thay thế cho gỗ trong xây dựng và tái trồng rừng. Khi điều hành công ty của mình, Hardy đi tiên phong cho chương trình quảng cáo bền vững bù đắp lượng khí thải carbon kết hợp với việc in quảng cáo hàng năm của công ty bằng cách trồng tre trên đảo Nusa Penida trong một đồn điền hợp tác xã.

"Ngôi trường Xanh Bali là một trong các trường học tuyệt vời nhất trên trái đất."- Stefan Sagmeister.

Còn chần chờ gì nữa mà không ghé xem bài cảm nhận về một ngày ở “Ngôi trường xanh” lí tưởng này tại blog của TED (English). 

… Và khám phá sức sống của "Ngôi trường xanh" qua những tấm ảnh đầy sinh động bên dưới:

greens-chool-Bali greens-chool-boy_rice greens-chool-bridge-new greens-chool-cau-thang greens-chool-Classrooms-without-walls greens-chool-girl_carving greens-chool-gs_football_hos_home greens-chool-gs_kids_orange_white_home greens-chool-heart-of-school greens-chool-Inspired-Learning greens-chool-kids_fun greens-chool-ngoi-truong-xanh greens-chool-Student-centered-education greens-chool-Students-making-chocolate